Danh mục tin tức

  Màn hình khởi động của Windows Phone 8 thật sự tuyệt vời?

  Màn hình khởi động của Windows Phone 7 thực sự đã chiếm được rất nhiều cảm tình của người dùng với các ô gạch được xếp một cách gọn gàng ngăn nắp cũng như có khả năng hiển thị thông tin rất trực quan, từ email đến hình ảnh, thông tin thời tiết rồi đến quá trình du lịch mà không cần phải nhấn vào từng thư mục ứng dụng. Với Windows Phone 8, Microsoft đã làm được nhiều hơn thế khi giải quyết được nhược điểm còn sót lại của người tiền nhiệm đó là mật độ hiển thị thông tin mà không hề làm hỏng đi tính đơn giản, thanh thoát và tao nhã của giao diện Metro.
   
  Theo chủ tịch của Windows Phone 8, ông Joe Belfiore, đây sẽ là tính năng được hầu hết người dùng yêu thích nhất. Màn hình của Windows Phone 8 có khả năng tùy chỉnh tương đương với giao diện trên máy tính bảng và desktop của Windows 8, cho phép người dùng sắp xếp hay thay đổi kích thước của các ô gạch theo ý thích.
   
   
   
   
  Thông tin hiển thị của từng ô gạch của giao diện Metro trên Windows Phone 8 cũng có thể được tùy chỉnh. Ngoài những ô ứng dụng đặc biệt, Windows Phone 8 sẽ cho phép người dùng tạo ra các nhóm ô riêng với những thông tin có liên quan đến nhau như : email, Facebook update, photo upload..v..v hay tùy chỉnh đẻ chúng hiển thị thông tin theo thời gian thực. Bên cạnh đó Microsoft cũng cố gắng đem đến tính năng thê một ứng dụng tùy thích vào giao diện này dưới dạng các ô gạch. Bằng cách chỉnh kích thước của các ô gạch theo các kích thước khác nhau, người dùng có thể tạo một trang ứng dụng với mật độ dày giống như trên màn hình iPhone nhưng vẫn đem lại được nét khác biệt.
   
  Bên cạnh đó thì Microsoft cũng đã thêm nhiều lựa chọn màu nền cho các ô hiển thị. Giờ đây người dùng hoàn toàn có thể chọn những màu riêng biệt cho từng ô thay vì ngao ngán sử dụng một “bộ đồng phục” như trước đây.
   
   
   
  Tùy chỉnh và mật độ thông tin đa dạng mà vẫn không bị “rối”.
   
  Những ô hiển thị có thể tùy chỉnh kích cỡ chính là những gì mà màn hình của Windows Phone cần có để đem lại trải nghiệm tùy biến cao hơn trên nền tảng đi động của Microsoft. Không giống như cuộc chiến đua độ phân giải màn hình, những ô hiển thị tùy chỉnh kích cỡ mang đến cho người dùng khả năng cập nhật thông tin lên mức tối đa nhất trên màn hình điện thoại trong khi vẫn giữ được nét thanh thoát và hợp lý. Màn hình khởi động sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn theo cách mà người dùng mong muốn.
   
   
   
   
  Để tránh tình trạng lộn xộn do người dùng tự trang trí màn hình của mình, Microsoft đã thiết kế để giao diện trên Windows Phone 8 tự động sắp xếp lại một cách hợp lý nhất. Công ty chuyên sản xuất phần mềm đã tuyên bố rằng màn hình khởi động mới trên Windows Phone 8 sẽ có khả năng tự sắp xếp thông tin và cách hiển thị sao cho phù hợp nhất với từng nghề nghiệp hay tính cách của người dùng. Chẳng hạn như một người ưa thích các môn thể thao sẽ sử dụng một màn hình được kết nối với các tài khoản twitter hay facebook của các vận động viên mà họ ưa thích bên cạnh những ô ứng dụng khác như tài khoản mail, thời tiết và games.