Danh mục tin tức

HP ra mắt 5 tablet mới: Slate 7 Extreme, Slate 8 Pro, Slate 7 HD, Slate 10 HD, Omni 10

HP_tablet_moi_2013.
 
Ngoài những chiếc laptop mới, HP mới đây đã ra mắt thêm 5 mẫu máy tính bảng mới. Đáng chú ý nhất phải nói đến Slate 7 Extreme, chiếc tablet Android được xây dựng dựa trên mẫu thiết kế tham chiếu Tegra Note mà NVIDIA cũng mới công bố. Thiết bị này sử dụng SoC Tegra 4 bốn nhân, RAM 2GB, màn hình 7" độ phân giải 1280 x 800 hỗ trợ công nghệ DirectStylus giúp tăng độ chính xác khi xài với bút cảm ứng. Cây bút này có thể được gắn vào trong thân máy để tránh thất lạc. HP có bổ sung thêm khả năng chụp lại bất kì thứ gì đang hiển thị trên màn hình bằng cách vẽ một vòng tròn xung quanh đối tượng muốn chụp, tương tự tính năng của bút S Pen trên Samsung Galaxy Note.

Slate 7 Extreme có camera chính độ phân giải 5 megapixel và nó được hỗ trợ bởi bộ nguồn điện toán hình ảnh NVIDIA Chimera, do đó máy ảnh náy có thể chụp ảnh HDR một cách nhanh chóng. Người dùng thậm chí còn có thể chạm vào một điểm trên màn hình để xem trước kết quả khi chụp HDR sẽ ra sao. Người dùng cũng được quyền điều khiển chiếc Slate 7 Extreme (và các máy khác dựa trên Tegar Note) từ xa thông qua một chiếc remote Bluetooth tương thích. Khi đó bạn có thể gắn tablet vào TV và ngồi trên ghế sofa để thưởng thức nhạc, phim, ảnh... Hiện chưa có giá chính thức của Slate 7 Extreme. NVIDIA nói rằng các máy Tegra Note sẽ có giá khởi điểm chỉ từ 199$, hi vọng đây cũng sẽ là giá dành cho Slate 7 Extreme.

HP_Slate_7_Extreme_front_verge_super_wide. HP_Slate_7_Extreme_front2_verge_super_wide. HP_Slate_7_Extreme_back_verge_super_wide.

Mẫu tablet kế tiếp là Slate 8 Pro với màn hình 7,9" độ phân giải 1600 x 1200 (tỉ lệ 4:3 giống iPad). Ngoài độ phân giải cao nhất so với những máy tính bảng 8" trên thị trường, HP hứa hẹn rằng màn hình cảu Slate 8 Pro có khả năng tái tạo màu ở độ chính xác cao. Máy có thiết kế mỏng, nhẹ, cũng được tích hợp chip NVIDIA Tegra 4 và chạy hệ điều hành Android. HP trang bị cho Slate 8 Pro dung lượng RAM 2GB, cổng microHDMI, khe thẻ nhớ microSD, máy ảnh chính 8 megapixel, máy ảnh phụ 2 megapixel, công nghệ âm thanh Beats Audio. Slate 8 Pro sẽ bán ra trong tháng 11 với giá chưa được tiết lộ.

HP_Slate_8_Pro_front_verge_super_wide. HP_Slate_8_Pro_side_verge_super_wide. HP_Slate_7_HD_3G_front_verge_super_wide.

Hai chiếc máy tính bảng Android cuối cùng mà HP ra mắt trong dịp này đó là Slate 7 HD và Slate 10 HD. Chữ "HD" theo sau đã nói lên tất cả: hai thiết bị này sử dụng màn hình 7" và 10" độ phân giải 1280 x 800. Do là thiết bị tầm trung nên chúng chỉ chạy trên vi xử lí Marvell PXA986 với hai Cortex-A9 xung nhịp 1,2GHz, RAM 1GB, có camera trước và sau, khe thẻ nhớ microSD và Beats Audio.

HP_Slate_7_HD_3G_back_verge_super_wide. HP_Slate_7_HD_3G_front2_verge_super_wide. HP_Slate_10_HD_3G_front2_verge_super_wide. HP_Slate_10_HD_3G_front_verge_super_wide. HP_Slate_10_HD_3G_back_verge_super_wide.

Giờ thì chúng ta sẽ chuyển sang tablet Windows với chiếc HP Omni 10. Máy sở hữu vi xử lí Intel Atom Bay Trail, màn hình 10" độ phân giải 1920 x 1080, RAM 2GB, SSD 64GB hoặc 128GB, camera chính 8 megapixel và chỉ có kết nối Wi-Fi chứ không có 3G. Người dùng không thể kết nối Omni 10 với đế bàn phím rời, còn việc sạc thì phải xài dây cáp và cổng kết nối riêng của hãng. Chưa rõ khi nào thì Omni 10 sẽ bán ra và giá là bao nhiêu, chỉ biết rằng máy được cài sẵn Windows 8.1.

HP_Omni_10_side_verge_super_wide. HP_Omni_10_back_verge_super_wide.
 
Nguồn: The Verge, CNET