Danh mục tin tức

  Cách làm sạch đồ da, túi da

  Làm sạch túi xách, giữ chúng luôn như mới.

   

  Ngày nay, việc sở hũu một vật dụng đồ da ngày càng phổ biến hơn, như giày da, túi da, ghế sofa da, ba lô da, cặp da...Nhưng để chúng luôn được như mới, da luôn luôn mềm mại đối với nhiều người là một vấn đề hoàn toàn mới.

  Trong bài viết này Zachi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm sạch đồ da một các cơ bản nhất.

  1. Cách giữ gìn vật dụng da

  - Không nên dùng đồ da khi trời mưa, hoặc người bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm cho túi da khô cứng, ẩm mốc. Và nếu như có lỡ bị ẩm ướt thì bạn cũng không nên dùng máy sấy khô, sẽ làm cho da dễ bị nứt. Hãy để túi da khô tự nhiên nơi thoáng gió và một năm bạn nên làm mềm túi da vài lần. Nếu bạn có dùng chất đánh bóng thì nên chú ý chọn chất xi đúng với màu túi da để tránh làm mất màu tự nhiên của túi da.

  - Khi sài đồ da chúng ta nên hạn chế để chúng sát nền nhà dù nền nhà được lót gạch nhưng hơi đất bốc lên sẽ làm cho da chóng hư, nhất là vào mùa mưa không khí dễ dẫn đến ẩm mốc.

  2. Cách vệ sinh đồ da

  Da là chất liệu dễ bám bụi, nên trước khi vệ sinh bạn phải lau sạch lớp bụi bám trên bề mặt da bằng khăn khô. Đây là điều đầu tiên bạn nên làm. Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi với đầu bàn chải mềm để làm sạch.

  * Dùng gôm tẩy thời học sinh

   

  Có một cách làm sạch đồ da cực kỳ đơn giản đó là dùng cục tẩy thời còn đi học, nhớ là mua cục tẩy xịn khoảng 15k trở lên. Bạn dùng gôm tẩy những chỗ có vết bẩn thoải mài chà khi nào sạch thì thôi. Có thể chà cả đường chỉ nếu chỉ may handmade có dơ.

  * Làm sạch đồ da với với chất tẩy nhẹ :

   

  Bạn dùng một ít dầu gội dưỡng ẩm loại có ít chất tẩy lên chiếc một chiếc khăn ướt rồi chà nhẹ để tạo bọt, Dùng lớp bọt này thoa đều lên đồ da rồi dùng khăn khô lau lại. Sau khi đã khô, thoa một ít dầu xả lên da trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng.

  *  Vệ sinh đồ da bằng hóa chất vệ sinh chuyên biệt

   

  Nếu lau chùi bằng bọt xà phòng bạn thấy không hiệu quả, bạn có thể chọn loại hóa chất đặc biệt chuyên dùng để vệ sinh túi da. Trên thị trường hiện nay rất nhiều sản phẩm này, nếu bạn ở HCM bạn có thể ra đường Âu Cơ quận Tân Bình khúc bàu cát, hay ra đường Vĩnh Viễn quận 10, từ đường Nguyễn Tri Phương chạy thẳng lên sẽ gặp gã tư Vĩnh Viễn và bạn quẹo phải sẽ gặp rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm vệ sinh đồ da.

  Cách sử dụng rất đơn giản, xịt dung dịch vệ sinh lên bề mặt da, để yên vài phút rồi dụng khăn khô và mềm lau lại. Nếu đồ của bạn là da sáp thì bạn không nên dùng cách này. Vì có thể bề mặt ngấm dung dịch làm cho chỗ có dung dịch bị sẫm màu hơn so với những chỗ khác.

  * Vệ sinh bằng dung dịch cồn.

   

  Cách này dùng để trị những vết bẩn cứng đầu, nhưng cách này cũng có cái nguy hiểm của nó là phần trăm làm mất màu da nguyên thủy rất cao. Nên bạn cẩn thận khi dùng cách này. Lấy cây bông tăm chấm một ít cồn và chà thật nhẹ nhàng lên chỗ da có vết bẩn, nhớ là phải chà thật nhẹ nhé. Sau khi sạch bạn có thể lấy si không màu đánh lại để da có độ mềm mại trở lại. Si không màu bạn có thể mua thương hiệu Kiwi (coi chừng mua hàng nhái nhé)

  Sẽ còn tiếp...